จอมเวทย์มหากาฬ ดร.สตีเฟน หมอแปลก สนุกครบรส

จอมเวทย์มหากาฬ ดร.สตีเฟน หมอแปลก สนุกครบรส

จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย หรือมีชื่อภาษาอังกฤษยาวหน่อยว่า Doctor Strange in the Multiverse of Madness เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร และเป็นภาคต่อจาก Doctor Strange (2016) จอมเวทย์มหากาฬ ที่สนุกใช่ได้เลยทีเดียว ต้องบอกว่าพอหนังเข้าฉายก็ได้รับการตอบรับจากคอหนังแนวนี้อย่างล้นหลาม โดยภาคนี้มี แซม ไรมี (Sam Raimi) เป็นผู้กำกับ ส่วนนักแสดงนำหลักๆ ก็ยังเป็นชุดเดิมจากภาคที่แล้วไม่ว่าจะเป็น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (รับบทเป็น สตีเฟ่น สเตรนจ์ หรือ ดร.สเตรนจ์), อลิซาเบธ โอลเซ่น (รับบทเป็น วานด้า แม็กซิมอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ตวิทช์), ชูวิเท็ล เอจีโอฟอร์ (รับบทเป็น บารอน มอร์โด), ราเชล แม็กอดัมส์ (รับบทเป็น คริสติน พาล์มเมอร์) และ นักแสดงใหม่ของเรื่อง โซชิตล์ โกเมซ (รับบทเป็น อเมริกาชาเวซ)

โดยเริ่มต้นเรื่องเปิดฉากมาก็จะมีตัวละครใหม่ปรากฏขึ้นได้แก่ อเมริกาชาเวซ (รับบทโดย โซชิตล์ โกเมซ) หญิงสาวจากจักรวาลอื่น ที่เธอมีพลังพิเศษสามารถเดินทางระหว่างจักรวาลได้ และพลังอันนี้เองที่ทำให้เธอถูกไล่ล่า เพราะมีคนต้องการได้และนำมันไปใช้ เธอจึงจำเป็นต้องหนีไปจักรวาลอื่นเพื่อให้หลุดพ้นจากการตามล่า ซึ่งเธอก็หนีมาหลายที่เลยทีเดียว จนในที่สุดก็หนีเข้ามาในจักรวาลของ ดร.สเตรนจ์ (รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) ซึ่งเขาเองก็ต้องให้ความช่วยเหลือเธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และมาทราบในภายหลังว่าผู้ที่ต้องการพลังของ อเมริกาชาเวซ ก็คือ วานด้า แม็กซิมอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ตวิทช์ (รับบทโดย อลิซาเบธ โอลเซ่น) เธอต้องการเดินทางไปยังจักรวาลอื่น เพราะมีความคิดว่าลูกของเธอต้องอยู่ในจักรวาลไหนสักแห่งอย่างแน่นอน ซึ่งในความเป็นจริงเธอไมได้มีลูก แต่ด้วยความผิดหวังในชีวิตหลายๆ อย่างที่ผ่าน ทำให้เธอมโนขึ้นมาเอง เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น

การได้พลังพิเศษของคนอื่นอาจทำให้ผู้นั้นเสียชีวิต ด้วยเหตุนี้ ดร.สเตรนจ์ คนเก่งของเราจึงต้องวางแผนรับมือกับวานด้า เพื่อช่วยอเมริกาชาเวซ ทำให้เขาและอเมริกาชาเวซ ต้องเดินทางข้ามจักรวาลต่างๆ เพื่อหนีวานด้า เพราะพลังของวานด้าค่อนข้างแข็งแกร่งจนไม่มีใครขวางเธอได้ สุดท้ายแล้ว ดร.สเตรนจ์ จะช่วยอเมริกาซาเวช สำเร็จหรือไม่นั้นไปติดตามกันต่อได้เลย ซึ่งต้องบอกว่าภาคนี้จัดเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ดำเนินเรื่องได้ดี ภาพสีเสียงสวยสดใส ใครชอบหนังแนวนี้หรือใครเคยดู ดร.สเตรนจ์ภาคที่แล้วมาก่อน รวมถึงหากรู้จักวานด้า ลองมาชม จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย รับรองได้เลยว่าจะเป็นอีกเรื่องที่คุณชื่นชอบไม่แพ้กัน 

เครดิตภาพ : kayiprihtim.com, atime.live

#จอมเวทย์มหากาฬ #หนังออกใหม่ #หนังน่าดู