แนะนำซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ซีรีส์ในตำนานเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น

แนะนำซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ซีรีส์ในตำนานเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น

เวลาเบื่อๆเชื่อว่าหลายคนมักจะหากิจกรรมยามว่างทำ เพราะช่วยให้เราผ่อนคลายขึ้นได้ และการดูซีรีส์ก็เป็นอีกกิจกรรมที่หลายคนให้ความสนใจ เป็นกิจกรรมที่สามารถทำอยู่บ้านได้แบบไม่ต้องออกไปไหน และแน่นอนว่าปัจจุบันนี้การดูซีรีส์สามารถดูได้ง่ายๆบนมือถือ มีให้ดูหลากหลายช่องทางเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Netflix, iQIYI, Viu, WeTV หรือช่องทางอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำซีรีส์เกาหลีย้อนยุค จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า 

1.The Moon Embracing the Sun : ลิขิตรักตะวันและจันทรา

สำหรับคนที่เคยดูแล้วเชื่อว่าต้องยกให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์เรื่องโปรดเลยล่ะ เพราะเป็นซีรีส์ในตำนานที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื้อเรื่องสนุกสนานเข้มข้น เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า “แดจังกึม” เป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด ใฝ่รู้อยากลองทำทุกอย่าง แต่เธอกลับสูญเสียพ่อและแม่ของเธอไป ก่อนตายแม่ของเธอได้ส่งท้ายว่าให้เธอเข้าวังให้ได้เพื่อไปตามหาแม่ที่แท้จริงของเธอ แน่นอนว่าด้วยความเฉลียวฉลาดที่เธอมีทำให้เธอสามารถเข้าไปทำงานในวังได้ เธอเก่งจนใครๆต่างพากันอิจฉาริษยา แล้วชีวิตเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป ตามไปเอาใจช่วยกันได้เลย IMG_0982.jpeg

ภาพจาก : PStip 

2.Dong Yi : ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

เรื่องราวในสมัยพระเจ้าซุกจง ที่เริ่มต้นจาก “ทงอี” ที่เกิดเป็นลูกทาส เธอถูกมองว่าเป็นคนต้อยต่ำ รวมถึงครอบครัวของเธอด้วย และด้วยความต้อยต่ำนี้ทำให้เธอต้องสูญเสียพ่อและพี่ชายไปแบบไม่รู้สาเหตุ เธอจึงอยากหาความจริงว่าสรุปแล้วใครเป็นคนฆ่าพ่อและพี่ชายของเธอกันแน่ เธอจึงหาทางเข้าไปรับใช้ในวัง จนได้มาพบกับ “พระเจ้าซุกกง” ซึ่งพระเจ้าซุกกงชอบในความเฉลียวฉลาดของเธอจึงแต่งตั้งให้เธอเป็นสนม แล้วเรื่องราวของเธอจะเป็นอย่างไร เธอจะสืบหาความจริงเรื่องการตายของพ่อและพี่ชายได้หรือไม่ ต้องไปตามลุ้นกัน IMG_0985.jpeg

ภาพจาก : BLike.net 

3.Queen for Seven Days : 7 วันบัลลังก์ราชินี

เนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่ทำให้น่าติดตาม เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดดราม่า ซึ่งเป็นเรื่องราวของลูกสาวขุนนาง เธอมีชื่อว่า “ชินเชกยอง” แม้เธอจะเป็นลูกขุนนางแต่เธอก็ต้องอยู่ในชนบทที่ไม่มีความเจริญเลย ด้วยความดื้อรั้นนางปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าไปในวัง จนได้ไปเจอกับ “องค์ชายจินซอง” ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน แต่ได้รับการแต่งตั้งเพียง 7 วันเท่านั้น หากอยากรู้เหตุผลว่าทำไมนางถึงได้รับแต่งตั้งเพียง 7 วัน ก็ไปติดตามกันต่อในเรื่องได้เลย รับรองว่าสนุกเข้มข้นอยากดูต่อเรื่อยๆแน่นอนIMG_0986.jpeg

ภาพจาก : Netflix

#ซีย#ซีรีย์น่าดู