แนะนำซีรี่ย์อิงประวัติศาสตร์อังกฤษ เนื้อหาเข้มข้น ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

แนะนำซีรี่ย์อิงประวัติศาสตร์อังกฤษ เนื้อหาเข้มข้น ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

ประวัติศาสตร์ของราชวงศ์อังกฤษถือเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานทั้งหนังสือ ภาพยนตร์และซีรีส์ เรียกว่าได้รับความนิยมและถูกพูดถึงไม่น้อยไปกว่าประวัติศาสตร์ของชาติอื่นๆ เลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากเนื้อหาที่เข้มข้น สิ่งที่โดดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือคอสตูมสุดอลังการที่ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปพร้อมกับเรื่องราวที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังอินประวัติศาสตร์อังกฤษไม่ควรพลาด เพราะว่าวันนี้เราได้รวบรวมซีรี่ย์อิงประวัติศาสตร์อังกฤษมาฝากกันค่ะ

1.The White Queen 

เล่าเรื่องราวในช่วงสงครามสองฝ่ายระหว่างตระกูลยอร์กกับตระกูลแลงแคสเตอร์ เอลิซาเบธ วูดวิลล์ สตรีสามัญชนผู้มีความงดงาม ได้สูญเสียสามีไปในสงคราม ทว่าต่อมานางได้บังเอิญพบกับ กษัตริย์เอ็ดเวิร์ดที่ 4 แห่งอังกฤษ ผู้ที่ถูกตาต้องใจนางตั้งแต่แรกเจอจนเกิดเป็นความรักและทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันอย่างลับๆ ท่ามกลางการคัดค้านจากบรรดาเชื้อพระวงศ์ ที่ปรึกษารวมถึงประชาชน ภายหลังเอลิซาเบธก้าวสู่การครองบัลลังก์ด้วยความช่วยเหลือของผู้เป็นแม่ที่มีเชื้อสายแม่มด ก่อเกิดเป็นเรื่องราวความขัดแย้งในการแย่งชิงบัลลังก์แห่งอังกฤษของหญิงสาวสามคน 

2.The Spanish Princess 

บอกเล่าเรื่องราวของแคทเธอรีนแห่งอารากอน เจ้าหญิงจากสเปนผู้เลอโฉมและน่าดึงดูด ถูกส่งตัวมายังอังกฤษเพื่อแต่งงานเชื่อมสัมพันธ์กับ เจ้าชายอาเธอร์  รัชทายาทของบัลลังก์ แต่ไม่นานเขากลับสิ้นพระชนม์อย่างกะทันหันทิ้งให้นางกลายเป็นม่ายตั้งแต่ยังสาว ด้วยความทะเยอทะยานอย่างแรงกล้าในการทำตามหน้าที่เดียวในชีวิต ทำให้นางวางแผนแต่งงานกับน้องชายของสามีอย่าง เจ้าชายเฮนรี ว่าที่กษัตริย์คนใหม่และเขายังถูกตาต้องใจในตัวแคทเธอรีนตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกันด้วย ความสัมพันธ์ของพวกเขาจุดชนวนเกมการเมือง นำไปสู่เหตุการณ์หย่าร้างบนหน้าประวัติศาสตร์ที่ถูกกล่าวขานของพระเจ้าเฮนรีที่ 8 กับราชินีองค์แรกของเขาภาพ

3.The Crown

เป็นเรื่องราวชีวิตตั้งแต่การอภิเษกสมรสระหว่าง พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 กับ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ สู่การขึ้นครองบัลลังก์แห่งอังกฤษของเอลิซาเบธในวัย 25 ปี พระองค์ต้องเผชิญกับปัญหารอบด้าน ทั้งภายในและภายนอก การเปลี่ยนแปลงและเหตุการณ์ในรัชสมัยของพระองค์มีอิทธิพลอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 รวมถึงเรื่องราวของบรรดาเชื้อพระวงศ์คนอื่นๆ ที่ดำเนินไปพร้อมกันภาพ

4.Victoria

หลังการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 4 แห่งสหราชอาณาจักร ส่งให้ เจ้าหญิงวิกตอเรีย ขึ้นครองบัลลังก์ในวัย 18 ปีท่ามกลางกระแสทั้งดีร้ายในราชสำนัก ไม่นานเธอก็ได้พบกับ เจ้าชายอัลเบิร์ต เจ้าชายจากเยอรมันซึ่งมีฐานะเป็นพระญาติ ทั้งคู่มีความรักลึกซึ้งต่อกันจนอภิเษกสมรสในเวลาต่อมา เรื่องราวความรักของทั้งคู่กลายเป็นตำนานรักอันมั่นคงและบริสุทธิ์

เครดิตภาพ : pantip

#ซีรีย์อังกฤษ #หนังน่าดู #ดูหนังออนไลน์