แนะนำซีรีย์จีนโบราณนางเอกข้ามมิติ สายซีรี่ย์แนวพีเรียดไม่ควรพลาด

แนะนำซีรีย์จีนโบราณนางเอกข้ามมิติ สายซีรี่ย์แนวพีเรียดไม่ควรพลาด

ซีรีส์จีนโบราณ ส่วนใหญ่มักจะเป็นซีรีส์ที่อิงประวัติศาสตร์เพื่อช่วยให้คุณสามารถศึกษาประวัติศาสตร์จีนได้อย่างเต็มที่และทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับเรื่องราวในประวัติศาสตร์ได้ เมื่อดูซีรีส์ย้อนยุคจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับฉากและภาพที่สวยงาม ปัจจุบันซีรีย์จีนโบราณส่วนใหญ่มีการดัดแปลงมาจากนิยาย ทำให้มีความล้ำสมัยและมีความแฟนตาซีมากขึ้น โดยเฉพาะซีรี่ย์จีนโบราณแนวข้ามภพข้ามชาติ นางเอกย้อนอดีต กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับซีรีย์จีนน่าดูที่นางเอกข้ามมิติซึ่งแต่ละเรื่องมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ในตัว จะมีเรื่องไหนบ้างตามไปดูกันเลยคะ

1.The eternal love

เป็นเรื่องราวของฉวีเสี่ยวถานนายหน้าขายที่ดินที่อยูในโลกปัจจุบันชอบความร่ำรวยรักสนุกสนานชอบความสะดวกสบาย วันหนึ่งมีเหตุทำให้เธอได้ทะลุมิติไปยังอีกโลกหนึ่ง แต่อยู่อีกโลกหนึ่งเธอมีชื่อว่าฉวีถานเอ่อร์ซึ่งความจริงแล้วผู้หญิงที่ชื่อนี้ไม่ใช่ฉวีเสี่ยวถานแต่เป็นอีกคนหนึ่งซึ่งอยู่ในโลกนี้มาก่อนแล้ว จึงทำให้ร่างนี้มีดวงวิญญาณอาศัยอยู่2ดวงและสลับกันออกมาตามสถานการณ์ต่างๆ เมื่อถึงวันที่ฉวีถานเออร์ต้องเข้าพิธีแต่งงานกับท่านอ๋องแปดดวงวิญญาณทั้ง2ดวงจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร เรื่องราวป่วนๆฮาๆของฉวีเสี่ยวถานจะเป็นอย่างไรต้องตามไปดูกันค่ะ

2.I’m a pet at Dali Temple

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่สดใส เธออาศัยอยู่กับปู่เพียงสองคน จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอกลับมาจากทำงานซึ่งกำลังจะเดินทางกลับบ้านแต่ระหว่างทางเธอได้พบกับแมว แมวตัวนั้นเหมือนจะสะกดจิตให้เธอเดินตามไปในที่แห่งหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นวัดร้าง ซึ่งเมื่อเธอรู้สึกตัวอีกทีเธอก็พบว่าตัวเองอยู่ที่นั่นแล้วแต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็น เธอเห็นสิ่งของที่อยู่ตรงหน้าเธอจึงใช้มือเอื้อมไปแตะสิ่งของนั้นซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอได้ทะลุมิติไปยังอีกภพหนึ่งแต่เธอไม่ได้ไปในร่างมนุษย์แต่กลับไปในร่างของแมว มาช่วยกันติดตามเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ว่าเมื่อเจอกับพระเอกสุดหล่อแล้วนั้นเรื่องราวป่วนๆอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ต้องไปติดตามกันค่ะ

3.Love better than Immortality

เรื่องมีอยู่ว่านางเอกได้ทดลองทางวิทยาศาสตร์อย่างหนึ่งและก่อนที่นางเอกจะทะลุมิติมามีคนบอกว่าเมื่อนางเอกลืมตาขึ้นตอนที่อยู่ในโลกอดีตผู้ชายที่นางเอกเห็นเป็นคนแรกคือเนื้อคู่ของนางเอก แต่เมื่อนางเอกลืมตาขึ้นก็เห็นอีกคนนึงเป็นอีกคนนึงทำให้เข้าใจผิดและหลงรักผิดคน เนื้อเรื่องออกแนวตลกๆดราม่านิดๆ และที่สำคัญฟินมากเช่นกัน นางเอกของเราเป็นคนน่ารักสดใสและมองโลกในแง่ดีมากและเป็นคนตลกๆ มาติดตามเรื่องราวความรักวุ่นๆของนางเอกสายฮาและพระเอกสายหื่นกันค่ะ 

4.To get her

เป็นเรื่องราวของพระเอกที่เป็นนักดนตรีเเละหลงใหลในการเล่นดนตรีมากซึ่งมีนางเอกเป็นคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอวันหนึ่งพระเอกถูกบริษัทที่เซ็นสัญญาด้วยเรียกตัวให้ไปทดลองโปรแกรมเกมอะไรซักอย่างซึ่งพระเอกไม่รู้เลย ว่าโปรแกรมนั้นมันยังไม่เสร็จสมบูรณ์จึงทำให้พระเอกติดอยู่ในโลกของเกมซึ่งทำให้นางเอกต้องไปตามพระเอกกลับมาแต่เมื่อนางเอกเข้าไปในเกมและเจอกับพระเอกแล้วแต่พระเอกกลับจำนางเอกไม่ได้เลยภารกิจการรื้อฟื้นความทรงจำพระเอกของนางเอกจะสำเร็จหรือไม่ต้องไปติดตาม

เครดิตภาพ : pantip

#จีนโบราณ #หนังน่าดู #ซีรีย์จีน