แนะนำหนัง lgbtq+ ฟิลกู้ด สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย

แนะนำหนัง lgbtq+ ฟิลกู้ด สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย

สำหรับใครที่อยากดูหนังเกี่ยวกับ LGBTQ ที่จะนำเสนอเรื่องราวความรักอันหลากหลาย ไม่ถูกจำกัดเอาไว้ด้วยเรื่องเพศ บทไม่บ้ง ไม่นำเสนอ LGBTQ ในมุมมองที่ดูโอเวอร์ ไม่ขายเซ็กซีนมากจนเกินไป แถมยังฟีลกู้ด เน้นแนวน่ารักใส ๆ  วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ทุดคนแล้วค่ะ แต่ละเรื่องรับประกันได้ว่า ดูแล้วจะเข้าใจความหลากหลายบนโลกใบนี้ ได้ดีกว่าเดิมแน่นอน จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.Heartstopper 

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกดราม่า ที่เรื่องเล่าผ่านชาร์ลีที่เปิดเผยตัวตนชัดเจนว่าเป็นเกย์ในโรงเรียนมัธยมชายล้วน โดยหนังไม่ได้มีความดราม่าจ๋าแต่พูดถึงประเด็นของเพศทางเลือกได้อย่างครบครันทั้งความรักของคนเพศเดียวกันที่ต้องหลบซ่อน การถูกบูลี่จากเด็กเกเรในโรงเรียนและการค้นหาตัวตนของหนุ่มฮอตที่ชาร์ลีแอบปลื้มอย่าง นิค ก็เป็นเนื้อหาเบาๆที่น่าติดตามไม่แพ้กัน ใครกำลังมองหาซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้ดูสบาย เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การดู 

2.รักแห่งสยาม 

เป็นหนังที่ดูทีไรก็ทำให้นึกถึงสยามและบรรยากาศคริสต์มาสมีชีวิตชีวา หนังเล่าเรื่องราวของสองเพื่อนสนิท มิวและต้น ที่แยกย้ายกันไปเติบโตและได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ความรู้สึกที่มีต่อกันก็เปลี่ยนไปเป็นมากกว่าเพื่อน หนังแนว Coming of Age แจ้งเกิดมาริโอ้และผลงานกำกับเรื่องแรกของมะเดี่ยว ชูเกียรติ และแทบจะเป็นหนัง LGBTQ เรื่องแรก ๆ เลยที่ได้ฉายในโรงภาพยนต์ และสร้างตำนานเพลงอมตะ ที่แค่ฟังก็ทำให้นึกถึงบรรยากาศในช่วงนั้นและบรรยากาศในหนังได้ อย่างเพลงกันและกัน 

3.Carol 

เป็นหนังเลสเบี้ยนขึ้นหิ้งด้านงานภาพและความละเมียดละไม โดยมีตัวละครหลักคือสาวสังคมชั้นสูงอย่างแครอลได้เริ่มทำความรู้จักกับเทเรสซ่า พนักงานสาวในห้างจนก่อเกิดความสัมพันธ์ต่างชนชั้นที่ไม่เป็นที่ยอมรับในสังคมนิวยอร์กช่วงยุค 50 เป็นเรื่องราวดำเนินช้าๆแต่ละเอียดในด้านของอารมณ์อึดอัดของตัวละครทั้งสอง  

4.Sex Education  

เป็นเรื่องราวของโอติส เด็กหนุ่มธรรมดาที่กลายมาเป็นนักบำบัดทางเพศให้กับเพื่อนร่วมชั้นเรียนแบบลับๆ โดยซีรีส์มีทั้งหมดถึง 3 ซีซั่นแล้ว แต่อีกหนึ่งตัวละครหลักอย่าง เอริค เอฟลอง ก็มีเรื่องราวที่น่าติดตามไม่แพ้กัน เบื้องหลังเสื้อสีสันฉูดฉาดและประโยคเด็ดสุดฮา เอริคทั้งถูกกลั่นแกล้งเพราะเพศสภาพ ทั้งเรื่องของการที่ไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัวและความรักที่ต้องปิดเป็นความลับ ใครรักหนัง Coming of Age ไม่ควรพลาด 

#รีวิวซีรีย์ #หนังแนะนำ #หนังน่าดู