แนะนำหนังไทยในต่างแดน สุดโรแมนติก ดูแล้วอยากไปเที่ยวตาม

แนะนำหนังไทยในต่างแดน สุดโรแมนติก ดูแล้วอยากไปเที่ยวตาม

เชื่อว่าในช่วงวันหยุดแบบนี้ หลายๆคนคงอยากหาแรงบรรดาลใจในการออกไปเที่ยว เพื่อพักผ่อนย่อนใจหลังจากทำงานมาอย่างหนัก สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดยาวกันอยู่ ลองมาดูเพลลิสท์ภาพยนตร์ไทยแนวท่องเที่ยวต่างแดน ที่ดูแล้วช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ เหมือนเราได้ไปเที่ยวเอง เป็นหนังเที่ยวที่ดูสนุก ภาพสวย ครบทุกรสชาติ จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1.แฟนเดย์…แฟนกันแค่วันเดียว 

บอกเล่าเรื่องราวของ เด่นชัย” หนุ่มพนักงานไอทีที่ไรตัวตน ไร้คนสนใจ เขาแอบหลงรัก “นุ้ย” สาวฮ็อตแผนกการตลาดที่มักเรียกใช้เด่นให้ซ่อมคอมอยู่เสมอ โดยที่เด่นได้แค่เจียมตัวว่าความรักของเขากับนุ้ยไม่มีทางเป็นไปได้ แต่แล้วโชคชะตาก็เข้าข้างเด่นชัย เมื่อวันหนึ่งออฟฟิสของพวกเขาทั้งคู่พาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นทั้งบริษัท ระหว่างที่อยู่ในฮอกไกโดนั้น นุ้ยกับเกิดประสบอุติเหตุท่ามกลางหิมะ ทำให้นุ้ยความจำเสื่อมไปชั่วขณะ เธอจะจำเหตุการณ์ก่อนหน้าไม่ได้ ซึ่งอาการนี้จะเป็นเพียงแค่ 1 วัน และเพราะเธอจดจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันนี้ไม่ได้ เด่นชัย จึงสวมรอยเป็นแฟนของเธอ

2.หนีตามกาลิเลโอ 

เป็นเรื่องราวของหญิงสาว 2 คนที่เป็นเพื่อนกัน ชื่อว่า ‘นุ่น’ และ ‘เชอรี่’ ทั้งสองต่างมีปัญหาที่เลวร้ายขณะอาศัยอยู่ที่ประเทศไทย อย่างนุ่นก็มีปัญหาเรื่องความรักและพยายามจะลืมเรื่องราวทั้งหมดที่เคยเกิดขึ้น ส่วนเชอรี่ก็มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเรียน เธออยากเข้าใช้ห้องเขียนแบบจึงปลอมลายเซ็นอาจารย์เพื่อจะได้ใช้ห้อง แต่ก็ถูกจับได้จนถูกพักการเรียน 1 ปี ทั้งสองเลยตัดสินใจไปเที่ยวต่างประเทศตามลำพังแถวบ้านเกิดของกาลิเลโอ

3.กวน มึน โฮ

เปิดเรื่องราวมาที่ หนุ่มคนหนึ่งที่เหมือนเพิ่งจะอกหักมา เลยตัดสินใจไปเที่ยวประเทศเกาหลีกับกรุ๊ปทัวร์ การไปเที่ยวครั้งนั้นของเขา เป็นการไปที่ชิวมาก ๆ เพราะเขาไม่มีสัมภาระใด ๆ มีแต่เสื้อผ้าชุดที่เขาใส่อยู่เพียงชุดเดียว และเมื่อไปถึงเกาหลีความเหงา ก็ทำให้เขาดื่มเหล้าไปเยอะ จนไม่สามารถที่จะตื่นทันกรุ๊ปทัวร์ทัวร์ได้ เขาตกรถและถูกทิ้งไว้ที่โรงแรม แต่ความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะเขาได้มาเจอกับสาวไทยคนหนึ่ง ที่ก็มาเที่ยวคนเดียวเช่นกัน เขาจึงขอช่วยให้สาวไทยคนนั้นเป็นไกด์นำเที่ยวให้ สาวคนนั้นตกลง และก่อนจะไปเที่ยวกันพวกเขาก็ได้ทำข้อตกลงกันว่า ขณะที่อยู่ที่เกาหลี พวกเขาจะไม่บอกชื่อกันและกัน เพื่อจะได้เที่ยวกันอย่างเต็มที่ และไม่ต้องรู้สึกอะไรเมื่อต้องแยกจากกัน

4.ฟัด จัง โตะ

บอกเล่าเรื่องราวของก๊อป ผู้ชายห่วย ๆ ที่ทำอะไรไม่ค่อยได้เรื่องได้ราวซักเท่าไหร่ มีอาชีพเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่มักจะมีไอเดียไม่ได้เรื่องไปเสนอเจ้านายอยู่บ่อย ๆ เวลาที่รู้สึกแย่ ๆ ก็ต้องการใครซักคนที่จะมาช่วยฟังปัญหาของเขา และ แก๊ป หญิงสาวที่ชอบพูดแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ค่อยฟังใคร ชอบพูดจาเอะอะโวยวาย มีอาชีพเป็นแดนเซอร์ และมีความใฝ่ฝันว่าครั้งหนึ่งจะต้องไปเหยียบแผ่นดินญี่ปุ่น แก๊ป ชอบทุกสิ่งที่เป็นญี่ปุ่น ฟังเพลงญี่ปุ่น อ่านการ์ตูนญี่ปุ่น และกินอาหารญี่ปุ่น พอรู้ข่าวว่ามีการชิงโชคไพรเวททัวร์ไปคู่เดียวเที่ยวญี่ปุ่น แก๊ป เลยไม่รอช้าที่จะล่ารางวัล

#หนังฮิต #หนังไทย #หนังน่าดู